Ý nghĩa của Lục Bình Như Ý là gì? Cách bày trí Lục Bình Như Ý trong phong thủy.

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng thị trường có vô vàn các mẫu lục bình gỗ đẹp để quý khách hàng thoải mái lựa chọn. Nhưng cũng vì lý do này mà đôi khi khách hàng lưỡng lự không biết lục bình bằng gỗ hay gốm, sứ.

Và cách đặt lộc bình như thế nào để hợp phong thủy? Thấu hiểu điều này, Cát Tường chia sẻ ngay những bài viết dưới đây giúp quý khách hàng thổi bay mọi khúc mắc.

I/ Ý NGHĨA CỦA LỤC BÌNH NHƯ Ý TRONG PHONG THỦY.

Lục bình hay còn gọi là lộc bình, thường thân bình to nhưng cổ thì thắt lại và miệng loe ra. Chính vì kiểu dáng này mà lục bình ngoài làm vật trang trí còn là vật phẩm mang ý nghĩa mong thủy tốt lành cho gia chủ. Tại sao lại như vậy? Theo thuyết phong thủy thì hình nào khí nấy. Hình dáng của lọ lục bình có thể thu và giữ khí vô cùng tốt, ngoài ra, các hoa văn như phượng, rồng trên thân lọ tăng thêm tính lưu chuyển và tụ khí, duy trì năng lượng tốt.

 

Lục Bình Như Ý tại Cát Tường

Thú chơi lục bình theo phong thủy đã có từ thời xưa ở các dòng họ vương quyền. Nhưng hiện nay, nhiều gia đình Việt trang trí lọ lục bình phong thủy trong nhà tăng thêm sự sang trọng và đem lại phong thủy tốt cho gia đạo.

Ý nghĩa phong thủy lục bình vốn biểu tượng cho sự sung túc về tiền bạc, tài lộc. Những ai kinh doanh buôn bán thường đặt cặp lục bình phong thuỷ để mong muốn tài sản, của cải trong nhà luôn được lưu giữ tốt, không bị thất thoát. Những người chơi lục bình có thể cắm các cành hoa vào bình để tạo những ý nghĩa khác nhau như cắm hoa đào để mang lại may mắn về tình duyên, cắm cành trúc giúp thúc đẩy công danh sự nghiệp,…

Khi đặt lọ lục bình trong phong thủy cũng nên nắm được vị trí phù hợp để phát huy được tác dụng của nó cũng như tránh được việc phá bỏ ý nghĩa phong thủy của lục bình như ý.

II/ CÁCH BÀY TRÍ LỤC BÌNH NHƯ Ý ĐÚNG PHONG THỦY

Chọn loại lộc bình nào sẽ có nhiều sinh khí và tài lộc cho gia chủ hơn thì cả 2 dòng lộc bình thịnh hành này đều mang lại sự may mắn và phú quý cho gia chủ tương đương nhau.

Tuy nhiên đứng trên khía cạnh phong thủy, mỗi loại lộc bình sẽ phù hợp với mệnh của từng gia chủ. Chính vì vậy, chỉ cần biết gia chủ thuộc mệnh gì thì chọn lộc bình sẽ đơn giản hơn. Và lẽ đương nhiên loại lộc bình hợp mệnh gia chủ sẽ giúp gia chủ hút tài khí nhiều hơn. Cụ thể:

  • Lộc bình gỗ đại diện cho hành Mộc, hợp với các gia chủ mệnh Thủy, mệnh Hỏa.
  • Lộc bình gốm, sứ, thủy tinh đại diện cho mệnh Thổ hợp với gia chủ mệnh Hỏa, mệnh Kim.
  • Lộc bình kim loại đại diện cho hành Kim phù hợp với gia chủ mệnh Thổ.

Lục Bình Như Ý tại Cát Tường

Ngoài những ý nghĩa trên

, có những điều cần lưu ý khi trưng bày Lục Bình Phong Thủy sau đây:

  • Không để lục bình đối diện với cửa chính sẽ khiến tiền tài hao hụt.
  • Không để lục bình trong bếp, gần nhà tắm vì dòng khí ở những vị trí này không lưu chuyển tốt.
  • Khi đặt lục bình nên để trên chân đế bằng gỗ hoặc sứ để tăng thêm tính thẩm mỹ.

Tác dụng của lục bình trong phong thủy đem lại nhiều ý nghĩa tốt lành và có thể phát huy công dụng nếu được đặt đúng cách, tránh những nơi tối tăm.

Hi vọng với thông tin về cách bố trí phong thủy của lục bình trong bài sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi sử dụng lục bình.

Trụ sở chính thức: R3-60 Hưng Phước 4, Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phong, quận 7, TP. HCM (Google Maps)

Showroom672A45 Phan Văn Trị, phường 10, quận Gò Vấp, TP. HCM

Hotline: 028.668.668.18

Email: cattuongjewelry@gmail.com

WebsiteCát Tường Jewelry

FanpageCát Tường Phong Thủy – Phúc An Khang

Xem thêm 1 số sản phẩm tại Cát Tường Jewelry

THIỀM THỪ         CÓC VUA         THẦN TIỀN         TÚI TIỀN        TỲ HƯU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *