Hướng dẫn sử dụng thác khói trầm hương đúng cách

Hướng dẫn sử dụng thác khói trầm hương đúng cách

Gỗ trầm hương được mệnh danh là một loại gỗ quý hiếm và mang lại giá trị cao. Bên cạnh những công dụng về sức khỏe giúp giảm căng thẳng, đau đầu thì trầm hương còn đem đến giá trị về mặt tâm linh và phong thuỷ. Hiện nay, phương pháp thác khói trầm hương được sử dụng khá phổ biến vì vừa có thể tận hưởng hương thơm của trầm mà có thể thể trang trí trong nhà, bàn làm việc rất đẹp mắt và lôi cuốn.   

Đặc trưng của thác khói trầm hương

Thác khói là dụng cụ được thiết kế theo từng tầng riêng biệt, chuyên sử dụng để đốt trầm nụ. Khi đốt sẽ tạo ra dòng khói chảy bồng bềnh theo từng tầng của thác từ trên xuống, trắng mướt như làn mây đang nhẹ nhàng chuyển động. Điều này cũng tạo nên sự huyền ảo và rất cuốn hút người xung quanh. 

Đặc trưng của thác khói
Đặc trưng của thác khói

Nụ trầm khi dùng để đốt trầm hương thường được làm từ bột gỗ tự nhiên là chủ yếu, độ kết dính được tạo từ cây bời lời. Bên cạnh đó, không pha tạp hay chứa thêm bất kỳ chất phụ gia nào. 

Cấu trúc đặc biệt của trầm nụ được khoét một lỗ từ trên đỉnh xuống chân nụ. Vì hàm lượng tinh dầu của trầm khói cao hơn không khí nên trong quá trình đốt khói sẽ bay ngược xuống hướng thác. Đây cũng là nguyên lý hoạt động chính của thác khói hương trầm

Xem thêm: Kiểm định trầm hương Cát Tường – chứng minh chất lượng sản phẩm

Cách đốt trầm hương bằng thác khói đúng cách 

Đốt thác khói đúng cách chỉ cần chuẩn bị các dụng cụ chuyên dụng thì thao tác cũng không quá khó khăn. Quý khách chỉ cần châm lửa trên đỉnh nhang nụ khoảng 5 giây, rồi đặt nụ lên trầm hương trên đỉnh thác, khói nhang sẽ từ từ chảy xuống theo thác giống như dòng nước đang đổ từ trên thác xuống rất cuốn hút. Đây cũng được xem như tượng trưng cho sự thuận lợi, trôi chảy mà người kinh doanh nào cũng thích.  

Dịp nào nên sử dụng thác khói trầm hương

Thời điểm nên dùng thác khói trầm hương Cát Tường
Thời điểm nên dùng thác khói trầm hương Cát Tường

Kết hợp với ý nghĩa đem đến sự hạnh phúc, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Thác khói nên được dùng vào một số dịp đặc biệt như trong tết cổ truyền, ngày giỗ hoặc các dịp đặc biệt khác với mục đích đem đến sự ấm áp cho ngôi nhà, khử tà khí, xông cửa hàng buôn bán, dẫn đường tài khí may mắn cho gia chủ hoặc các dịp khai trương với mục đích muốn cầu mong sự may mắn buôn bán thuận lợi.  

Ca Sĩ Như Quỳnh trở thành tâm điểm tại sự kiện ra mắt sản mới “Nụ Trầm Hương” của Cát Tường

Tổng kết 

Bài viết trên, đã cung cấp cho quý khách thông tin về cách đốt thác khói trầm hương đúng cách. Hy vọng qua bài viết vừa rồi đã giúp cho quý khách biết cách sử dụng và đặc trưng của thác khói được hiểu rõ hơn. Hãy nhanh chóng ra cửa hàng gần nhất để sở hữu cho mình ngay một bộ thôi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *