Hướng dẫn cách nhận biết bột trầm hương sạch

Hướng dẫn cách nhận biết trầm hương sạch

Tất cả các thành phẩm được làm từ trầm hương bao gồm cả bột trầm hương đều mang lại nhiều giá trị cao về mặt phong thủy cũng như giá thành của chúng cũng không hề thấp. Chính vì vậy, người bán thường nổi lòng tham muốn trục lợi bằng cách họ pha những tạp chất cũng như hương liệu để bán cho khách hàng. Bởi vậy, không ít khách hàng đã bị lừa rằng mình mua được “ bột trầm hương sạch”. Để trường hợp trên không xảy ra, chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn một số mẹo phân biệt được “bột trầm hương sạch” sẽ như thế nào nhé.

Mẹo phân biệt bột trầm hương sạch 

Để tránh được những chiêu trò lừa gạt của các nhà bán hàng, chúng tôi sẽ mách bạn một vài mẹo để phân biệt bột trầm hương sạch nhé

Phân biệt bột trầm hương sạch dựa vào màu sắc 

Trong trầm hương có chứa một lượng tinh dầu lớn, chính vì vậy bột sạch sẽ có một màu gỗ nâu nhạt . Đương nhiên là lượng tinh dầu có trong trầm hương càng nhiều thì màu sắc sẽ đậm và trầm hơn.

Nhận biết bột trầm hương sạch theo màu sắc
Nhận biết trầm hương sạch theo màu sắc

Bột trầm hương giả thường sẽ có màu vàng sáng, vì vậy sẽ không giống màu nâu nguyên bản của trầm. Do đây không phải trầm hương sạch mà chúng đã bị trộn lẫn các loại nguyên liệu khác.

Xem thêm: Mua trầm hương ở đâu để chất lượng an toàn?

Phân biệt trầm hương sạch dựa vào mùi của khói 

Các nhà bán hàng rất tinh xảo, chắc chắn họ sẽ làm cho mùi của trầm hương giả gần giống với mùi của trầm hương sạch. Tuy vậy, trong một số trường hợp, mùi hương bột trầm giả sẽ nồng ngay và gắt hơn do được pha trộn bởi các loại hương liệu hóa chất. 

Trầm hương giả thường tỏa ra một mùi khói rất khó chịu khi đốt, không cảm nhận được mùi ngọt ấm hay thanh nhẹ giống như mùi bột trầm hương sạch. Điều này tưởng chừng như vô hại nhưng lại rất ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Còn đối với trầm hương sạch sẽ có mùi dịu nhẹ. chính vì vậy, khi đốt lên chúng ta sẽ có cảm giác vô cùng thư giãn và nhẹ nhàng. Một tip nho nhỏ đó là, nếu bạn chú ý, bạn sẽ cảm nhận các mùi vị ngọt, thanh, cay của tinh dầu trầm.Vì hàm lượng tinh dầu chứa trong trầm cũng quyết định rất lớn đến mùi hương của bột trầm.

Phân biệt trầm hương sạch dựa vào khói khi đốt 

Khi đốt, trầm hương sạch sẽ phảng phất khói nhẹ nhàng trong không khí. Thời gian cháy của trầm hương là khoảng 25 phút nếu không bị tác động bởi gió.

Nhận biết bột trầm hương sạch qua khói
Nhận biết trầm hương sạch qua khói

Ngược lại, bột trầm hương giả sẽ có rất nhiều khói khi đốt,không những thời gian cháy nhanh mà độ cháy lại còn mạnh. Khói của bột trầm giả thường đem lại chúng ta cảm giác khó chịu, cay mắt, nhức đầu, ngạt mũi. Đặc biệt đối với những ai bị viêm xoang hoặc có bệnh về hô hấp sẽ cảm nhận được ngay làn khói độc hại.

Xem ngay: Ca Sĩ Như Quỳnh trở thành tâm điểm tại sự kiện ra mắt sản mới “Nụ Trầm Hương” của Cát Tường

Tổng kết

Mong rằng với những mẹo của bài viết trên đã giúp các bạn phân biệt được bột trầm hương sạch và giả. Tránh những chiêu trò của các nhà bán hàng và trở thành người tiêu dùng thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *